MÁY LẠNH TRANE 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức Nói đến hệ thống làm mát nớn nhất Châu Âu , thì Ta sẽ nghĩ ngày đến

Nói đến hệ thống làm mát nớn nhất Châu Âu , thì Ta sẽ nghĩ ngày đến

Công cuộc tìm kiếm giải pháp làm mát cho đường hầm kênh bắt đầu và cũng gặp không ít trở ngại. Địa điểm thực hiện việc giảm nhiệt ở đây không phải đối với một tòa nhà thông thường mà là một đường hầm kênh Channel với 50,45 km (31,35 dặm) bên dưới eo biển Manche vì thế quá trình này gặp không ít khó khăn.

1. Khó khăn trong giải pháp làm mát ban đầu của đường hầm kênh

  • Nhiệt độ đường hầm và các đoàn tàu đồng thời bị nóng lên do phải hoạt động liên tục gây ảnh hưởng tới hành khách và nguy hiểm cho các thiết bị đường hầm.
  • Bước đầu đường hầm được lắp đặt 480 km (300 mi) đường ống làm mát có đường kính 0,61m (24 in),mang theo 84 triệu lít (18,5 triệu gallon) nước.
  • Hệ thống được cung cấp bởi tám máy làm lạnh Titan York chạy trên R22, tuy nhiên điều này có thể gây suy giảm tầng Ozon và gây nóng lên toàn cầu.
  • Tuy nhiên, hướng triển khai này không đạt hiệu quả bởi R22 có thể gây suy giảm tầng Ozon và gây nóng lên toàn cầu vì thế R22 bị ngừng sử dụng trên các nước phát triển từ 1/1/2015. Ngoài ra, việc sử dụng HCFC trong thiết bị điều hòa không khí là bất hợp pháp vì thế cần được thay thế.

2. Giải pháp tối ưu được đưa ra

  • Đường hầm Kênh được lắp đặt thay thế bởi Trane Series E CenTraVac 10MW sử dụng chất làm lạnh HFO nhằm thay thế cho R22.
  • Sau khi chuyển đổi HFO để làm mát cấu trúc được cho là đã giảm mức sử dụng năng lượng 4,8 GWh trong suốt năm 2017 so với giải pháp trước đó, tiết kiệm năng lượng tương đương cho 1000 hộ gia đình, tức là khoảng chi phí 500.000 €.
  • Hệ thống không những giúp hạ mức nhiệt từ 50 độ C xuống dưới 30 độ C mà còn giải quyết hiệu ứng nhà kính, giảm gần một nửa lượng khí thải carbon (47%).

3. Nhận  định của trane đối với toàn cầu 

  • Chất làm lạnh mới trong hệ thống điều hòa Trane mang ý nghĩa về mặt kinh tế bởi tuổi thọ của thiết bị lên tới 30 năm khi dùng cho các tòa nhà lớn.
  • Toàn bộ ngành công nghiệp làm mát đang trải qua một sự thay đổi to lớn và toàn cầu đang chứng kiến sự tăng tốc trong việc tiếp nhận các giải pháp HFO
  • Nhà điều hành Đường hầm cho biết việc áp dụng các công nghệ do Trane phát triển đã chấm dứt sự phụ thuộc vào R22 và chứng kiến sự giảm thiểu đáng kể hàng năm về nhu cầu năng lượng và chi phí khi hạn ngạch F-Gas tăng lên. Trane quá xứng đáng với danh hiệu “Hệ thống làm mát lớn nhất châu Âu”

>>> Xem thêm : Điều hòa trung tâm VRF Trane

Để được tư vấn sâu hơn về kỹ thuật hãy gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng : 0966.073.073 hoặc http://www.trane.vn/

 

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo