MÁY LẠNH TRANE 0966.073.073

Tìm kiếm
Trang chủ Tin tức Tại sao bạn nên theo dõi mức độ ẩm trong nhà của bạn

Tại sao bạn nên theo dõi mức độ ẩm trong nhà của bạn

Duy trì chất lượng không khí tốt trong nhà là điều quan trọng đối với sức khỏe của cả gia đình bạn.

Độ ẩm quá cao hoặc quá ít có thể dẫn đến sự gia tăng của các hạt bụi trong không khí không tốt cho sức khỏe.

Chuyên gia khuyến nghị giữ độ ẩm tương đối bên trong từ 30% đến 50% .

Bạn có thể kiểm tra các mức trong nhà bằng máy đo độ ẩm kỹ thuật số hoặc máy đo độ ẩm, bạn có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng phần cứng.

Nước ngưng tụ bên trong cửa sổ

ĐIỀU GÌ XẢY RA NẾU BẠN CÓ QUÁ NHIỀU ĐỘ ẨM TRONG NHÀ?

Bạn có thể biết không khí trong nhà có quá ẩm hay không nếu bạn nhận thấy:

- Sự ngưng tụ trên cửa sổ

- Vết nước trên vải hoặc sàn gỗ cứng của bạn

- Mùi hôi hoặc mốc trong đồ nội thất hoặc thảm

- Nấm mốc trong phòng tắm, tầng hầm hoặc dưới bồn rửa

Khuôn tạo ra chất gây dị ứng, chất kích thích và đôi khi là chất độc hại tiềm tàng . Nấm mốc và bụi cũng phát triển mạnh trong độ ẩm.

Mở cửa sổ bất cứ khi nào bạn đang nấu ăn hoặc đang chạy máy rửa bát để giảm bớt độ ẩm cao. Quạt thông gió trong nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn cũng có thể hữu ích. Cách dễ nhất để chống lại độ ẩm cao là bật điều hòa trung tâm . Nếu vẫn chưa đủ, bạn có thể cần đầu tư vào một máy hút ẩm để làm khô không khí.

KHÁM PHÁ CÁC LOẠI MÁY HÚT ẨM

Khả năng làm khô của máy hút ẩm được đo bằng cách nó có thể loại bỏ bao nhiêu lít nước khỏi không khí trong vòng 24 giờ . Bạn có thể chỉ cần một máy hút ẩm nhỏ để kiểm soát độ ẩm trong một phòng hoặc một căn hộ nhỏ. Những thứ này tương đối rẻ.

Hầu hết các máy hút ẩm phòng đơn, di động đều có khả năng tự thoát nước và đi kèm với kết nối ống thoát nước. Bạn sẽ cần đặt nó ở khu vực mà vòi có thể đổ nước, chẳng hạn như bồn rửa trong phòng giặt. Máy hút ẩm có bồn lớn hoặc chảo nhỏ giọt có thể chứa được nhiều hơn và sẽ ít cần làm trống hơn. Một số máy hút ẩm sử dụng công nghệ bay hơi, vì vậy không cần ống thoát nước. Một lựa chọn khác là lắp đặt một máy hút ẩm toàn nhà. Chúng kết nối với hệ thống ống dẫn hiện có của bạn và phải được lắp đặt chuyên nghiệp.

MẸO THIẾT KẾ ĐỂ GIẢM ĐỘ ẨM TRONG NHÀ CỦA BẠN

Đầu tư vào một máy hút ẩm gia đình cho hệ thống Trane mới hoặc hiện tại của bạn là một lựa chọn, nhưng cũng có những thủ thuật thiết kế đơn giản mà bạn có thể sử dụng để giúp giảm độ ẩm trong nhà. Nếu bạn đang trong quá trình thiết kế lại hoặc trang trí lại phòng tắm của mình, hãy cân nhắc sử dụng sơn và sơn lót chống nấm mốc. Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng sơn này cho các phần dưới của tường, nó có thể che phủ các vết mốc cũ và ngăn chặn các vết mới phát triển. Bạn cũng có thể hoán đổi thảm phòng tắm cho sàn gạch để ngăn ngừa nấm mốc.

Thêm cây trong nhà để giảm độ ẩm trong nhà và tạo cảm giác hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn. Hoa huệ hòa bình có thể hấp thụ độ ẩm và chất độc qua lá của nó. Hoa loa kèn hòa bình chỉ cần ánh sáng mặt trời gián tiếp để phát triển, trở thành cây trồng trong nhà lý tưởng. Nếu bạn đang tìm một loại cây có thể treo được, thì cây thường xuân Anh có thể là lựa chọn hoàn hảo. Khi treo chúng lên cao, chúng sẽ hấp thụ độ ẩm tăng lên trong không khí và bạn không phải lo lắng về việc làm đổ chúng.

Mọi chi tiết về việc mua máy lạnh tranebán máy lạnh tranetrao đổi máy lạnh tranemua trả góp máy lạnh trane lãi suất 0% xin vui lòng liên hệ: www.dienlanhgiapphong.com - www.trane.vn  Hotline: 0966.073.073

Bài viết khác

Facebook Chat
zalo